Bị Sâu Róm Đốt Bôi Gì

134

Vô tình bị sâu róm đốt khiến da ngứa ngấy, sưng tấy và vô cùng khó chịu. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này, bị sâu róm đốt bôi gì thì nhanh khỏi? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn mẹo chữa sâu róm đốt hiệu quả nhất.

Thắc mắc bị sâu róm đốt bôi gì?

Nếu chắng may bị sâu róm đốt, ban đầu da sẽ xuất hiện tình trạng nổi mẩn, sưng đỏ như vết mũi cắn trên da kèm theo tình trạng ngứa. Những vết sưng đỏ này sẽ dần lan rộng ra vùng da lớn hơn nếu không được chữa trị kịp thời, không những gây khó chịu mà còn trông rất mất thẩm mỹ. Vậy bị sâu róm đốt bôi gì?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Khi bị sâu róm cắn, quá trình xử lý ban đầu là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của vết thương. Bạn hãy tiến hành các bước sơ cứu như sau đây nếu chẳng may bị sâu róm cắn:

        Dùng nhíp gắp bỏ những sợi lông của sâu róm ra khỏi da. Lưu ý nên dùng nhíp hoặc kẹp gắp, tránh dùng tay vì có thể khiến lông bám chặt vào da và nguy cơ lan rộng ra những vùng da xung quanh.

        Để chắc chắn đã loại bỏ hết lông sâu róm trên da, bạn có thể dùng băng dính dán nhẹ nhàng lên vùng da đó và làm sạch da triệt để.

        Rửa vùng da bị sâu róm đốt với xà phòng cùng nước sạch rồi lau khô.

        Chườm miếng băng gạc lạnh hoặc túi đá lên vùng da bị sâu đốt, điều này sẽ giúp hạn chế sưng tấy và giảm đau, giảm ngứa hiệu quả.

        Cuối cùng, dùng kem dưỡng da hoặc hỗn hợp baking soda pha với nước để thoa lên vùng da bị tổn thương. Duy tri thoa vài lần mỗi ngày sẽ giúp giảm cảm giác ngứa và hạn chế tình trạng lây lan ra những vùng da lân cận.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian để chữa trị triệu chứng bị sâu róm đốt. Cụ thể mời bạn tham khảo cách làm dưới đây:

        Cách 1: Dùng xôi nóng lăn trên vùng da bị sâu róm cắn, sau đó rửa lại bằng nước vôi sẽ giúp giảm ngứa và sưng.

        Cách 2: Dùng lá bạc hà vò nát rồi đắp lên vùng da bị sâu đốt. Lá bạc hà có tính mát, hơi the nên khi đắp lên da sẽ tạo cảm giác dễ chịu và giảm sưng tấy khá hiệu quả.

        Cách 3: Dùng kem đánh răng thoa lên vùng bị sâu róm đốt là cách làm hiệu quả giúp giảm cảm giác đau rát và sưng tấy.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bị sâu róm đốt bao lâu thì khỏi

Với những trường hợp nhẹ, chỉ cần loại bỏ lông sâu róm và rửa sạch với xà phòng là có thể khỏi và không gây nổi mẩn hay ngừa trên da.

Tuy nhiên, với một số trường hợp nghiêm trọng hơn, vết thương do sâu róm cắn có thể lan rộng đến những vùng da khác trên cơ thể và gây cảm giác nóng rát, khó chịu. Nếu  gặp phải các triệu chứng như nổi mẩn, sưng tấy khi bọ sâu róm cắn, bạn cần phải thực hiện các biện pháp chữa trị để cải thiện tình trạng bệnh và hồi phục làn da.

Bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc bị sâu róm đốt bôi gì, đồng thời chia sẻ các mẹo giúp cải thiện các triệu chứng khi bị sâu róm cắn. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích để biết cách chữa trị nếu chẳng may bị sâu róm cắn.

nguồn: https://sacngockhang.com/